วิธีการทำ

วิธีการทำ

ผักต่างๆที่ใช้ได้แก่ ใบตำลึง ฟักทอง มันต่อเผือก มะเขือเทศ และดอกอัญชัญ เป็นต้น ส่วนประกอบต่างๆ คือ แป้งมันสำปะหลัง พริกไทย เกลือป่น กระเทียม โขลกละเอียด น้ำตาลทราย นำผักแต่ละชนิดโขลกให้ละเอียด แล้วนำไปต้ม จากนั้นนำแป้งและส่วนผสมต่าง ดังกล่าว นวดให้เหนียวโดยใช้น้ำจากผักที่ต้มเป็นเป็ฯส่วนผสมในการนวด ปั้นส่วนผสมต่างๆเป็นท่อนยาวๆ ห่อด้วยใบตองแล้วนำไปนึ่งประมาณ 30 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นนำเข้าตู้เย็นประมาณ 12 ชั่วโมง แล้วนำออกมาหั่นเป็นชิ้นบางๆจากนั้นนำไปผึ่งแดดอ่อนๆ ถ้าแดดแรงจะทำให้แตกเมื่อนำไปทอด จะได้แผ่นข้าวเกรียบไม่สมบูรณ์ นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆจะได้ข้าวเกรียบที่พอง ฟู มีรสชาติอร่อย ได้คุณค่าตามส่วนผสมของผักต่างๆ แต่ละชนิด

กลยุทธ์ทางการตลาด

    1. เน้นผลิตเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่ทันสมัย สะดวกรวดเร็วในการรับประทาน
    2. เน้นด้านคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า เนื่องจากผู้บริโภคอาหารมักคำนึงถึงความปลอดภัย สะอาด และด้านสาธารณสุข
    3. บรรจุภัณฑ์มีการปิดผนึกอย่างดี และฉลากสินค้าที่มีรายละเอียดชัดเจน เชื่อถือได้ มีวันที่ผลิตและวันหมดอายุ, ส่วนผสมที่ใช้, สถานที่ตั้งของกิจการ และมีบาร์โค๊ดกำกับสินค้า เป็นต้น 





              ข้าวเกรียบผักรวม อร่อย และอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารจาก แครอท เผือก มัน ฟักทอง ดอกอัญชัน อร่อยแล้วจะลืมรสชาติของข้าวเกรียบเดิมๆ ตามท้องตลาดทั่วไปเลยเชียวนะ

ปริมาณสุทธิ : 100 กรัม
 ราคา 35 บ. / 1 ถุง
 ราคา 60 บ. / 2 ถุง
 ราคา 80 บ. / 3 ถุง