ข้าวเกรียบผักรวม
การทำข้าวเกรียบผักในระดับครัวเรือนจะเน้นการนำผลผลิตทางการเกษตรที่หาได้ในท้องถิ่นหรือใกล้ตัวมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ โดยมีชื่อเรียกต่างกันออกไปตามวัตถุดิบที่เป็นส่วนประกอบ เช่น ข้าวเกรียบฟักทอง ข้าวเกรียบกล้วยหอม ข้าวเกรียบกุ้ง ข้าวเกรียบสมุนไพร เป็นต้น การนำผัก ผลไม้ และสมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบในอาหารนั้นเป็นการเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและยังให้ประโยชน์สพรรพคุณทางยาอันเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญต่ออาหารที่จะรับประทานโดยคำนึงถึงอาหารนั้นจะต้องเป็นอาหารที่สดใหม่ และประกอบด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติไม่นิยมนำสารสังเคระห์มาเป็นส่วนประกอบมากนัก ด้วยความหลากหลายของวัตถุดิบทางด้านการเกษตรนี้เอง ข้าวเกรียบจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจในเชิงเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่ง